thông tin liên hệ

Địa Chỉ: Thanh Tùng- Thanh miện- Hải Dương
telephone number: 03203735618- 0918533388

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2020

 Lan ở ngoài tự nhiên được nhận rất nhiều chất dinh dưỡng từ vỏ cây, lá cây mục, phân chim, xác các loại côn trùng, xác các loại nấm, địa y và dưỡng chất từ nước mưa… Khi chúng ta trồng lan chơi tại nhà, giá thể thường rất sạch sẽ như vỏ thông, dớn, gỗ lũa, viên đất nung… vậy nên chúng ta vẫn nên cung cấp dinh dưỡng cho lan để đạt hiệu quả phát triển tốt hơn. Tôi nhận thấy nếu chúng ta cung cấp chất dinh dưỡng cho lan cân đối, hài hòa và đầy đủ đều đặn thì cây lan phát triển tốt hơn trên rừng trong môi trường tự nhiên rất nhiều.

Triệu chứng thiếu dinh dưỡng trên cây hoa lan

- Thiếu đạm: Cây còi cọc, số lá và chồi trên cây ít, kích thước lá nhỏ, lá vàng dần từ lá già tới lá non.

-  Thiếu lân: Cây nhỏ, ngắn, rễ kém phát triển, lá xanh xỉn đôi khi có sọc tía trên bẹ lá và bản lá, chồi non không phát triển được, chậm ra hoa, ít đậu quả.

-  Thiếu kali: cây kém phát triển, lóng ngắn lại, cây lùn, mép lá chuyển vàng và khô dần, lá ngọn ngắn, lan dễ bị sâu bệnh, tỷ lệ đậu quả thấp, sức nảy mầm của hạt kém.

-  Thiếu canxi: rễ kém phát triển, lá nhỏ, cây yếu, dễ đổ.

-  Thiếu magiê: Rễ to mập nhưng thân lá kém phát triển, lá già chuyển màu bạc trắng do diệp lục tố không được hình thành.

-  Thiếu lưu huỳnh: Cây cằn cỗi, lá non chuyển vàng, cây ốm yếu, éo uột.

-  Thiếu kẽm: các đốt trên ngọn ngắn lại, bản lá hẹp và nhọn, lá non mọc xít nhau, rễ kém phát triển.

-  Thiếu sắt: Lá vàng thau tới bạc trắng, lá kém phát triển.

-  Thiếu đồng: Xuất hiện các đốm trắng trên đầu và mép lá, lá mềm yếu, chuyển dần sang xanh trắng và khô héo.  -  Thiếu đồng thường kèm theo hiện tượng nảy chồi gốc nhiều nhưng đọt non sẽ chết dần.

-  Thiếu mangan: lá non xanh nhưng kém bóng, sau xuất hiện các vệt vàng thau nối tiếp nhau chạy dọc lá.  

Hiện nay An Phát đã cho ra thảo mộc hoa lan chuyên sâu giúp chăm sóc lan 1 cách tốt nhất để cây có thể phát triển toàn diện.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét